sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Làm mứt gừng tết ngon đúng vị

Tết đến mứt gừng không thể thiếu, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly cafe thì còn gì bằng đúng không nào ? mứt gừng còn có công dụng giải rượu và nâng cao sức khỏe cực tốt nữa đấy. Xem ngay cách làm mứt gừng ngon tuyệt.

f:id:tientien:20160718175745j:plain

 

300gr gừng non

- 250gr dứa, 200gr đường

- 2 quả chanh

- Viên phèn chua nhỏ

- Đậu phộng

 

Cách làm mứt gừng

Gừng non gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Vắt nước cốt 1 quả chanh vào 2 lít nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen. Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch. 

Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn.

Đun sôi phèn chua với 2 lít nước. Rồi đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút.Đun sôi phèn chua.

Đổ gừng vào phèn chua.Trụng xong bạn rửa lại gừng dưới vòi nước cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước

Rửa gừng với nước sạch.Trộn gừng, dứa đã thái hạt lựu vào với nhau, vắt vào nước cốt 1 quả chanh nữa.Trộn gừng với dứa cùng nhau.

Đổ đường vào hỗn hợp gừng và dứa, trộn đều lên, ngâm qua đêm để đường tan.

Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp gừng và dứa ra  đun lửa thật nhỏ. Cầm hai quai ở nồi lắc để đường tan và bám quanh miếng gừng là được, nước dứa khi đun chảy sẽ có vị chua nhẹ.

Đun khi nào hỗn hợp mứt dẻo, màu vàng cánh gián đẹp.Tắt bếp, đợi mứt nguội bạn đổ ít đậu phộng rang vàng lên bề mặt mứt, trộn đều là được.

Cất mứt gừng vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức thôi nào.