Sua chua Hy Lap ngon va de lam nhat
Sữa chua Hy Lạp một cái tên rất lạ và hôm nay bạn sẽ được giới thiệu các công thức đơn giản nhất để làm sữa chua Hy Lạp với các nguyên liệu làm tại nhà. Món ăn vặt ngon bổ dưỡng cho bé yêu ăn mọi ngày.
Nguyên liệu chính sữa nguyên kem, sữa chua Hy Lạp đặc sánh, chứa nhiều kem hơn. Loại sữa chua hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại sữa chua khác nên giá phải cao hơn rồi.
Nguyên liệu:
Sữa tươi
Mật ong
Sữa chua ngon
3 muỗng sữa chua
- Cho sữa vào nồi và đun nóng khoảng 170 đến 180 độ C. Khuấy đều tay cho đến khi sữa bay hơi dung dịch quánh. Bắc nồi ra và đổ vào một chiếc bát đất nung hoặc bát thủy tinh.
- Dung dịch sữa có độ ấm vừa phải thì bạn đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều lên.
- Dùng khăn đậy lên, giữ ấm trong thời gian khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.
- Lấy miếng vải thưa đặt lên trên chiếc sàng được đựng trong âu. Đổ từ từ sữa chua vào để phần nước thừa chảy bớt đi. Đừng để quá lâu nhé vì sữa chua mất đi lượng nước nhiều.
- Để hỗn hợp lọc qua một đêm và đến sáng hôm sau thì bạn sẽ có ngay món sữa chua quánh đặc tuyệt ngon. Khi ăn nên quét thêm một chút mật ong sẽ ngon hơn.
Cách làm sữa chua Hy Lạp thực hiện tại nhà món ăn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ có hàm lượng dinh dưỡng cao.
sotaycachlambanh.hatenadiary.com
sotaycachlambanh.hatenadiary.com