sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Bánh mochi đậu đỏ Nhật Bản ngon dễ làm nhất

Mochi là loại bánh phổ biến ở Nhật Bản, bánh mochi ngon tuyệt khi thưởng thức, bên ngoài dẻo dai bên trong nhân đậu đỏ bùi ngùi và thơm, với những phụ nữ hiện đại nên biết cách làm bánh mochi đậu đỏ vừa ngon vừa hấp dẫn cho cả gia đình an cũng trong mỗi ngày đẹp trời.

Cùng xem công thức làm bánh mochi đậu đỏ nhé.

f:id:tientien:20160805174544j:plain

Chuẩn bị nguyên liệu

150g đậu đỏ
150g bột nếp
25g đường kính
250ml nước
Nước cốt dừa
Bột năng
Màu đỏ thực phẩm

Cách thức thực hiện

Trước tiên bạn cần rửa sạch đậu đỏ, để ráo. Sau đó cho đậu đổ vào nồi và bật bếp đun tới khi nồi sôi thì hạ lửa để ninh đậu nhừ. Hầm đậu đỏ sẽ khá lâu, nên hãy ngâm đậu đỏ sống với ít nước lạnh.

Khi đậu đã chín, vớt đậu ra bỏ vào máy xay để nghiền mềm mịn. Vừa nghiền đậu, bạn cho thêm đường, chút muối và vài giọt vani ,nghiền cho tới khi nhân đậu đỏ mềm nhuyễn. Đun nhân đậu đỏ đã nghiền cùng chút xíu nước trên lửa nhỏ khuấy liên tục cho đến khi mọi thứ hơi sáng bóng, quyện đều thành 1 khối dẻo mịn.

bạn chờ nhân đậu nguội bớt, chia mọi thứ thành nhiều phần bằng nhau và vo tròn chúng lại thành các viên nhỏ nhỏ như này nhé.

Cho nhẹ nhàng nước màu vào mọi thứ bột nếp và đường đến khi mọi thứ bột có màu hồng phấn, dẻo nhưng hơi khô nhé.Bọc hỗn hợp bột trên vào màng bọc thực phẩm, và cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút với chế độ high. Sau đó, chúng ta lấy bánh ra và trộn lại lần nữa, lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút thì lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây nữa để làm bột dai.

Tiếp theo rắc đều bột bắp lên thớt, cho phần tất cả bột lên. Xoa một ít bột bắp lên tay cho đỡ dính, bạn lấy từng phần vỏ bánh, đập dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại vay la xong rồi.

Cách làm bánh mochi đậu đỏ hoàn thành rồi, mời bạn thưởng thức nhé.

Tham khảo website chuyên hướng dẫn nấu ăn, ẩm thực tốt nhất: 

https://blogcachlam.com/

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com