sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Cách làm kẹo lạc giòn ngon an thích miệng

Kẹo lạc hay còn gọi là đậu phộng được dùng trong nhiều những ngày lễ hoắc dùng ăn hàng ngày đều ngon hết. Nhâm nhi 1 miếng kẹo lạc, uống một ngụm nước chè chắc chắn sẽ rất ngon mà hợp lý nữa đó.

Đón xem cách nấu kẹo lạc

https://wikicachlam.com/cach-lam-keo-lac/

cach-lam-keo-lac

Chuẩn bị:

- Lạc
- Vừng trắng
- Đường trắng
- Mạch nha
- Bột nếp

Thực hiện như sau:

Rang chín vừng và lạc. Lạc trước khi rang, bạn nên nhặt bỏ những hạt bị hỏng hay lép, để món kẹo lạc được ngon hơn. Bạn cần rang riêng vừng và lạc nhé.

Lạc rang ủ trong khoảng 15 phút, có thể ủ trong một miếng vải sạch rồi xát sạch vỏ nhé. Việc ủ sẽ giúp vỏ lạc bong ra dễ dàng hơn, lại tránh bị bỏng, bởi lạc vừa rang xong sẽ rất nóng.

Cho đường trắng vào nồi đun nhỏ lửa, để lửa thật nhỏ, đảo đường đều tay để không bị cháy nhé. Nếu cần bạn có thể cho thêm 1 chút xíu nước cho đường nhanh tan hơn.

Đường đạt yêu cầu khi tan chảy có màu vàng trong, nhỏ giọt đường vào bát nước thấy đường đông lại. Thêm vào mạch nha, khi mạch nha và đường đã quyện vào nhau, hạ lửa nhỏ hết mức rồi cho lạc và 4/5 vừng rang vào đảo nhanh tay 2 phút.

Bắc nồi ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp lạc, vừng, đường và mạch nha ra một chiếc khay có lót một lớp bột gạo để kẹo không dính vào khay. Thoa một lớp dầu ăn rồi cán mỏng kẹo.

Rắc nốt phần vừng còn lại lên bề mặt kẹo lạc. Dùng cây cán lăn lại một lần nữa để vừng bám đều mặt kẹo.

Kẹo lạc đông cứng lại khi đó bạn dùng ngay được rồi đó.

Website: https://wikicachlam.com