sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Chè bưởi lạnh tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua

Tại sao tôi lại nói như vậy ? chè bưởi là món rất ngon và thơm, độ ngon của nó hơn hẳn những món ăn thông thường và cách làm thì quá ư là dễ dàng nữa ? với các hướng dẫn cụ thể dưới đây bạn sẽ dễ dàng hiểu được cách làm chỉ trong vài bước mà thôi.

Tìm hiểu ngay món chè bưởi lạnh này nhé.

f:id:tientien:20170607113436j:plain

Mua nguyên liệu;

Vỏ bưởi
Bột năng
Đậu xanh cà vỏ
Đường
Nước cốt dừa
Phèn chua
Nước hoa bưởi

Chỉ dẫn thực hiện:

Bước 1:

- Bạn mua về 1 trái bưởi loại lớn, ăn xong giữ lại phần vỏ, vỏ bưởi khéo léo gọt phần vỏ xanh còn phần cùi trắng sử dụng nấu chè bưởi.

- Cắt cùi bưởi ra thành từng miếng cho vào tô, thêm vào muối, một ít nước lạnh dùng tay bóp nhẹ. Đợi 1 tiếng rồi xả sạch với nước lạnh.

Bước 2:

- Chuẩn bị 1 nồi nước, bỏ vào 1 cục phèn chua, đổ bưởi vào nồi nước, nấu đến khi vỏ bưởi nổi lên là vớt ra ngay bạn nhé.

- Dùng tay vắt cho hết nước bưởi, sau đó thêm vào 50g đường để ướp, ướp thời gian cũng hơi lâu bạn nhé từ 5-6 tiếng hoặc bạn để qua đêm đều được.

- Đổ bột năng lăn nhiều lần cho vỏ bưởi thấm bột năng.

- Luộc vỏ bưởi trong nồi nước, khi vỏ bưởi nổi lên bạn vớt ra và cho vào thau nước lạnh.

Bước 3:

- Ngâm đậu xanh, chọn lọc những hạt tốt giữ lại để nấu chè.Hấp chín đậu xanh.

Bước 4:

- Trộn 1 lon nước cốt dừa + 100ml nước lạnh + 20g đường + 1 nửa muối nấu lên cho sôi. Sau đó tắt bếp và lấy xuống.

Bước 5:

- Bạn có thể thưởng thức ngay được rồi đó. Tôi tin rằng bạn sẽ hoàn thành nó nhanh chóng thôi mà.

Bạn thấy cách nấu chè bưởi trên công thức thế nào ? rất dễ dàng thực hiện đúng không nào các bạn ? hãy thực hiện để thấy đây là món ngon nhất.

Nguồn: 

http://cacmonche.com/cach-nau-che-buoi-lanh/