sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Hướng dẫn đơn giản để nấu chè bưởi đậu xanh hợp vệ sinh

Chè bưởi là món chè thông dụng trong những mùa hè này, đây là món tráng miệng mà mọi gia đình ưa chuộng và hợp khẩu vị khi thưởng thức.

Nhằm an tâm hơn về chất lượng, vệ sinh chúng tôi khuyên bạn nên tự làm tại nhà để món chè ngon nhất.

f:id:tientien:20170614123914p:plain

Chuẩn bị một số nguyên liệu:

Cùi bưởi
Đậu xanh: 100 gram
Nước cốt dừa
Nước hoa bưởi
Bột năng
Đường
Muối

Chi tiết hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:

Ngâm đậu xanh 1 tiếng để đậu xanh mềm.

Bắc lên nồi, nước rồi thêm vào muối và nấu sôi. Đậu xanh mềm rồi bạn nên tắt bếp để đậu xanh không bị nát nhé.

Bước 2:

Cắt nhỏ cùi bưởi, trộn cùi bưởi với muối, dùng tay bóp đều. Công đoạn này nếu bạn chú ý làm thật kĩ sẽ không bị đắng khi ăn, vị đắng của cùi bưởi giảm đi nếu bạn cố gắng làm nhiều lần nhé.

Cho cùi bưởi vào nồi nước, cho ít muối sau đó nấu lên, sôi nhẹ vớt ra rửa sạch cùng với nước.

Bước 3:

Cùi bưởi + đường, ướp cùi bưởi trong khoảng thời gian 30 phút. Cho lên nồi và bạn đun sôi nhé.

Vớt cùi bưởi ra và trộn với bột năng,lăn đều cho thấm hết bột năng.

Bước 4:

Cho thêm vào 1 ít bột năng vào nồi nước, thêm đậu xanh nấu chín vào, thêm đường vào. Bạn khuấy đến khi nước bên trong nồi đặc hơn.

Đến lúc này thì bạn trút cùi bưởi vào, đợi sôi thêm 1 lần nữa hãy tắt bếp. Cuối cùng là thêm tinh dầu bưởi tạo độ thơm nhất định cho món chè bưởi thêm phần hấp dẫn.

Nếu muốn xem chi tiết hơn hãy ghé tại: 

http://cacmonche.com/cach-nau-che-buoi-dau-xanh/