sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Nấu bún ốc kinh nghiệm nấu ngon nhất

Mách nhỏ các bạn công thức nấu bún ốc ngon mà không bị tanh hay nhớt, với công thức này bạn sẽ nấu bún ốc một cách dễ dàng thôi, đây cũng là món ăn dân dã hợp với nhiều người ăn vặt bạn nên thử qua nhé.

Wikicachlam website sẽ có hướng dẫn cụ thể nấu bún ốc đơn giản nhất tại địa chỉ sau bạn nhé: 

https://wikicachlam.com/cach-nau-bun-oc-ngon/

cách làm bún ốc

thành phần:

– 1kg ốc nhồi cỡ vừa.

– 1 kg bún (nhỏ)

– Cà chua chín

– Bột nghệ

– Giấm

– Xương lợn

– Chanh, ớt

– Tiêu, muối, đường

–Rau mùi

gợi ý nấu bún như sau:

– Ngâm ốc với nước vo gạo 1 đêm cho ốc nhả hết chất bẩn, có thể thêm vài miếng ớt để chúng nhả chất nhờn nhanh hơn bạn nhé.

– rửa với nước ốc sau đó mang đi luộc, ngắt bỏ phần phân ở ruột ốc, rửa sạch rửa bằng giấm cho sạch bớt nhớt. Ướp ruột ốc gia vị như nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm.

– Cà chua rửa sạch chia múi cau.

– Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng.

– Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ, phi vàng.

– Các loại rau: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ vừa ăn.

– Xương lợn rửa với nước cho vào nồi cùng hai lít nước, gia vị rồi đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ không đậy vung và hớt bọt thường xuyên.

– Đặt nồi lên bếp cùng với dầu ăn để nóng phi thơm hành tím băm, tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi ốc chín tắt bếp.

– Cho vào xoong dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi đổ nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm.

Mời các chị em đón xem hướng dẫn cụ thể về cách nấu canh cua và các món ăn dân gian của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay tại website blogcachlam.com nhé.