sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Nấu xôi gấc ngon đặc biệt ai cũng thích mê

Xôi gấc là món ăn đặc trưng của những ngày cúng giỗ và xôi gấc có rất nhiều giá trị dinh dưỡng trong đó, màu đỏ đặc trưng sẽ lôi cuốn bất kì ai thấy. Khám phá cách làm đơn giản chỉ trong vài bước dễ dàng.

f:id:tientien:20170804132354p:plain

 

Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị như sau:

- 1kg nếp Bắc
- Đường
- Muối
- Nước cốt dừa
- Rượu trắng
- Khuôn làm xôi

Cách làm đơn giản như sau:

Gồm có một số công đoạn quan trọng mà bạn cần quan tâm như sau:

- Cần phải ngâm gạo nếp trong 1 đêm, sau đó bạn hãy cho muối vào. Sau khi ngâm hoàn thành bạn hãy trút nếp ra rổ rồi hãy xả lại nước cho thật sạch sẽ.

- Gấc: dùng dao bạn chia đôi gấc, rồi lấy hột gấc để riêng ra. Bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.

Ướp gấc với nguyên liệu như sau: rượu trắng + màu đỏ + muối, trộn thịt gấc + nếp cùng với nhau.

Cho gạo nếp vào chõ, hấp gạo nếp trên bắp. Khi nào xôi hấp khoảng từ 15 - 30 phút , mở nắp xửng lau khô hết nước bên trên. Dùng đũa xới xôi lên cho xôi chín đều.

Sau đó rưới nước cốt dừa lên xôi. Đậy nắp chõ xôi lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa.

Xôi chín mềm bạn sẽ có loại xôi gấc chất lượng mà bất kì ai cũng phải phát thèm, hãy thử nấu món xôi gấc này thưởng thức ngay nhé.

Cùng theo dõi cách làm xôi gấc chi tiết có hình ảnh của wikicachlam nhé: 

https://wikicachlam.com/cach-nau-xoi-gac-ngon/