sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Ngon hết ý với chè hạt sen trộn củ năng

Giới thiệu đến các bạn một món chè ngon đó là chè hạt sen củ năng, nghe tên rất lạ đúng không các bạn nhưng bạn phải biết rằng đây là món chè ngon thú vị mà mẹ nào cũng phải nên biết đấy nhé. Chè hạt sen pha thêm củ năng (mã thầy) là một trong những bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả đấy các bạn.

f:id:tientien:20170609121139p:plain

Mua nguyên liệu:

- 170g củ năng
- 180g hạt sen
- 90g đường phèn
- Dụng cụ nấu

Các bước thực hiện nấu chè:

- Củ năng gọt vỏ, rồi rửa sạch, nếu củ năng lớn bạn phải chia nhỏ ra. Hạt sen khô hoặc hạt sen tươi bạn ngâm trong nước 30 phút,  quan trọng cần chú ý là bạn phải bỏ tim sen đi, tìm sen dù bổ nhưng lại hơi đắng nên chắc chắn là khó ăn với ai không quen rồi.

- Cho vào nồi nước hạt sen sao cho ngập ngang hạt sen, mở lửa bạn tiến hành ninh hạt sen, không nên nấu quá chín hạt sẽ nát khi nấu chè, nhớ theo dõi nhé vì tùy theo lượng nước, lượng lửa mà thời gian chín sẽ khác nhau.

- Cho vào nồi một ít nước, lúc này bạn thêm vào đường phèn, khuấy lên cho đường phèn tan, đun lên và để ngon bạn chỉ cần lấy phía trên của nồi.

- Lúc này bạn cho vào nồi hạt sen, đun sôi lên. Cho củ năng vào đun từ 10-15 phút cho đến khi hạt sen chín, đun quá lâu hạt sen sẽ bị nát khi ăn sẽ mất đi vị ngon mà không hấp dẫn do các bạn chú ý.

Chúng tôi đã gửi đến các bạn công thức nấu chè hạt sen củ năng rồi đó, hi vọng rằng mẹ nào cũng sẽ thực hiện được món chè đơn giản này chỉ trong thời gian ngắn nhất nhé.

Theo: 

cacmonche.com