sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Mách bạn làm bánh đúc lá dứa ngon

Bánh đúc mang đặc trưng nam bộ , bạn chỉ cần chuẩn bị những lá dứa ngon, sạch, tươi, với bột gạo ngon, là có thể làm bánh đúc lá dứa được rồi. Xem cách làm bánh đúc lá dứa ngay bạn nhé.


f:id:tientien:20160613165923j:plain

Nguyên liệu:

– 2 thìa canh dầu ăn
– 1,5 lạng bột gạo
– 1,5 lạng bột năng
– 1 bó lá dứa
– 2 lạng đường thốt nốt hoặc đường nâu
– Mè rang
– 1 chén nước dừa
– Gừng vài lát đập dập.

Chi tiết hướng dẫn làm:

Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn cùng 200ml nước rồi lọc bã, lấy độ 250ml nước cốt.

Nhào bột: Với bánh màu trắng: 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước + chút muối + 1 thìa cafe dầu ăn. Trộn lên cho đều.

Cho nồi bột lên bếp và đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Vặn lửa nhỏ và sau đó dùng đũa to khuấy đều lên. Bạn để bột sôi lục bục trong vài phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho tan bong bóng.

Trút hỗn hợp vào xoong bột. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp bột để được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó để bột nghỉ trong 30 phút.

Cho nước vào nồi hấp và đun đến khi nước thật sôi, cho khuôn bánh vào và hấp đến khi bánh chín. Lấy bánh khỏi nồi và dùng muôi đề chặt bánh xuống cho bánh tạo thành một khối cứng cáp rồi thưởng thức thôi nào.

Website:
http://sotaycachlambanh.hatenadiary.com/