sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Chia sẻ bí quyết làm sữa chua dẻo mịn

Sữa chua dẻo được nhiều người yêu thích là món ăn dễ làm nhất, hương vị gelatin sẽ khiến sữa chua thêm vị dẻo đặc trưng, bạn sẽ tự làm sữa chua tại nhà của mình đơn giản nhất. Nào cùng tìm hiểu về các công thức cách làm sữa chua dẻo mịn màng.

 

f:id:tientien:20160629102800j:plain

 

Nguyên liệu:

Sữa chua chuẩn bị 4 hộp
Sữa tươi 500ml
Sữa đặc: 2,3 thìa
10gr gelatin (bột hoặc lá)
2 muỗng cà phê đường
Bột ca cao

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm mềm gelatin bằng cách ngâm gelatin với 15-20ml nước ấm trong thời gian 10 phút. Sau đó chưng cách thủy cho gelatin tan chảy ra.

Bước 2: Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi, cho lên bếp đun nhỏ lửa làm nóng lên khoảng 50 độ C. Lúc này bạn khui sữa chua và cho vào nồi, đánh cho tan sữa chua trong nồi. Tiếp tục cho gelatin vào nồi và đánh từ từ cho tan gelatin. Công đoạn này rất quan trọng, không được để nhiệt độ cao vì có thể làm hỏng lợi khuẩn trong sữa chua.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp tan, bạn cho sữa chua vào từng hũ đựng có nắp. Sắp xếp ngăn nắp vào các ngăn làm mát của tủ lạnh trong khoảng 2,3 giờ cho sữa đông lại là bạn thưởng thức được rồi.

Bước 4: Sữa chua đã hoàn thành, khi ăn bạn có thể cắt nhỏ sữa chua, rắc lên trên vài hạt ca cao cho thêm hương vị. Ăn kèm với trái cây cũng rất ngon tùy theo sở thích của từng bạn.

Sữa chua béo và dẻo đặc trưng phù hợp ăn vặt, khi ăn thì rất ngon miệng, món ăn bổ dưỡng mát lạnh vào ngày hè cho trẻ em thưởng thức rồi.

Nguồn từ: cách làm sữa chua dẻo

 

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com