sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Làm yaourt nha đam dẻo mịn không nhớt

Nha đam được biết đến là một trong những vị thuốc tốt cho sức khỏe, tuy nhiên hơi khó ăn, bởi vậy nếu biết cách làm yaourt nha đam sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng và cung cấp vitamin khoáng chất. Để làm yaourt nha đam không nhốt cùng tìm hiểu cách làm yaourt dẻo mà chúng tôi hướng dẫn nhé.

f:id:tientien:20160731214916j:plain

 

Tác dụng nha đam: nha đam chống viêm, giúp làm lành vết thương nha đam còn giúp tăng cường giải độc cho cơ thể nhờ tăng cường chuyển hóa tại gan, thận; giúp loại trừ độc tố cho tế bào, nha đam còn có công dụng làm đẹp tốt nhất.

nguyên liệu cần có:

1 lon sữa đặc
1 nhánh nha đam
1 lon nước sôi
270gr sữa chua cái
2 lon sữa tươi

8 hũ đựng có nắp

Cách làm yaourt dẻo với nha đam:

  • Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần. Ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
  •  Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
  • Sữa đặc cho ra bát sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ. Chọ sữa tươi vào cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ, bạn nên lọc nha đam qua rây để hỗn hợp được mịn hơn.
  • Đổ sữa vào từng hũ nhỏ xếp các hũ này vào 1 nồi lớn.
  • Nấu nước ấm khoảng 70 độ,  đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ , sau đó bạn đậy nắp nồi lại. Cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 5-7 tiếng là bạn sẽ có hũ yaourt nha đam ngon tuyệt rồi.

>> Công thức cách làm yaourt đá ngon

Đây chính là cách làm yaourt dẻo với nha đam mà không hề bị nhốt, nha đam sẽ không còn khó ăn khi bạn làm yaourt nha đam nhé. Cực tốt cho sức khỏe của mẹ và bé còn có thể làm đẹp.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com