sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Bí quyết làm yaourt với sữa bò ngon

Món yaourt hiện này là món ăn vặt vô cùng phổ biến với nhiều bạn trẻ, thêm một công thức làm yaourt ngon tuyệt vời cho những ai thích vọc vạch, công thức cách làm yaourt với sữa bò ngon mùa hè. Cùng xem cách làm yaourt nhé.

f:id:tientien:20160802134505j:plain

Nguyên liệu

  •  Sữa tươi : 1 lít.
  • Sữa chua : 2 hộp.
  •  Đường tùy khẩu vị
  • 5 thìa sữa bột nguyên kem của Vinamilk
  • 1 viên phô mai bò cười

Cách làm yaourt từ sữa bò tươi

Trước tiên bạn khử trùng lọ bạn đun sôi nước, thả các lọ vào luộc để tiệt trùng, các bạn có thể dùng nước sôi tráng các lọ đựng sữa chua đã rửa sạch. Cách làm yaourt sữa tươi bắt buộc phải khử trùng trước khi làm.

Cho sữa tươi + đường vào nồi riêng sau đó đun với lửa nhỏ khuấy đều cho đường tan hết. Hỗn hợp làm sữa chua lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp, không nên để hỗn hợp sôi sẽ chết vì trung bạn nhé.

Tiếp tục pha 4 thìa sữa bột nguyên kem với 150ml nước lọc, lấy viên phomai dằm nhuyễn sau đó bạn cho vào nồi sữa.Khuấy hỗn hợp sữa thêm vài phút cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40 độ C là được rồi.

Yaourt cho ra khỏi tủ lạnh đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn, mượt thì từ từ rót vào hỗn hợp sữa ở trên. Sau đó bạn dùng muỗng đổ từ từ hỗn hợp vào từng lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Ủ yaourt có nhiều cách khác nhau, có thể cho các hũ vào trong hộp xốp, nồi quấn ủ kín, cho nước ấm khoảng 60 độ C vào và quấn bằng khăn trong khoảng 6-8 tiếng tùy theo thời tiết và như vậy là bạn đã thành công rồi.

Cho yaourt đóng lại và cho vào tủ lạnh dùng dần dần. Công thức làm yaourt sữa bò tươi đã xong rồi.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com