sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam vị ngon không nhớt

Sữa chua nha đam là thành phần không thể thiếu khi muốn làm đẹp da, cơ thể, sữa chua có rất nhiều dưỡng chất cần thiết như Axit lactic trong sữa chua làm cho da mềm, mịn căng, gel còn giúp tạo ra sự mềm mại, da thịt khỏe mạnh săn chắc. Trong sữa chua chứa hàm lượng vitamin A, vitamin B1, B2, vitamin E…  ngăn chặn tình trạng oxi hóa, chống khô và bị sừng hóa, ngăn ngừa nám da, vết thâm.

Tác dụng có rất nhiều vì vậy mà nhiều chị em tự học cách làm sữa chua nha đam tại nhà đảm bảo chất lượng.

f:id:tientien:20161024103354p:plain

Nguyên liệu
- Nha đam
- Sữa chua
- Sữa đặc
- Sữa tươi

Tự học cách làm sữa chua nha đam

Bạn trộn hỗn hợp sữa đặc, nước, đường với nhau rồi đem đun đến lúc sủi bọt là được hoặc nước âm ấm.

Đun ấm hỗn hợp sữa đường, sau đó thực hiện gọt và thái nha đam, nha đam thái hạt lựu. Khi hỗn hợp sữa đủ ấm thì cho và nha đam vào đun đến sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hỗn hợp còn khoảng 40-45 độ C  thì cho sữa chua cái vào.

Khi gọt vỏ nha đam xong thi nên ngâm phần bên trong của nha đam với nước muối cho sạch nhớt sau đó mới cắt hạt lựu

Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng.Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát sau đó có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm sữa chua nha đam rất đơn giản, dễ thực hiện ngon nhất, mời các bạn cùng làm và thưởng thức nhé.