sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Làm bánh su kem socola vị đắng ngon nhất

Hương vị bánh socola ngon tuyệt vời giòn tan bên ngoài và bên trong vị sôcôla béo, bánh su kem socola thích hợp trong những bữa ăn tráng miệng hợp với những ai thích socola. Chờ gì nữa mà không tiến hành làm ngay.

f:id:tientien:20160822160629j:plain

Nguyên liệu

1. Vỏ Choux
- Bơ nhạt: 50 gr
- Bột mì thường: 65 gr
- Trứng: 2 quả
- 1 nhúm muối 

2. Phần kem chocolate

- heavy cream: 250 gr
- Chocolate đen: 40 gr
- Sữa tươi không đường: 10 gr
- Sữa đặc : 100 gr


Cách làm như sau

1. Làm vỏ Choux

Cho bơ, nước, đường và muối vào nồi. Đun lửa vừa, đun đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan chảy. Khuấy đều cho tan rồi lấy ra khỏi bếp.
Đổ bột vào nồi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bắc lại nồi lên bếp, để lửa vừa. Khuấy đến khi có một hỗn hợp bột dẻo thì bắc xuống để nguội.

Cho trứng đánh tan, sau đó cho vào khối bột. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc. Bật lò nướng 200 độ C cho bột vào túi bắt kem và bắt bột, bắt bột thành khối tròn
Nướng bánh ở nhiệt độ 200 – 220 độ C trong 10 – 15 phút giảm nhiệt độ xuống cho bánh xuống bớt.

2. Làm nhân socola

Cho que đánh và kem vào ngăn mát tủ lạnh.
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và chén lớn sao cho có thể đặt chén lên nồi mà đáy chén không chạm nước trong nồi. Đun sôi nước. Cho chocolate, sữa tươi và sữa đặc vào chén. quấy đều cho chocolate tan hết, hỗn hợp trở nên sánh mịn

Chuẩn bị túi bắt kem và đui bắt kem đánh kem tươi bông cứng.
Bánh nguội hẳn và kem đã đủ lạnh, dùng mũi dao nhọn, chọc 1 lỗ nhỏ ở thành bên hoặc đánh của bánh, rồi bóp kem vào qua lỗ này.
Cho bánh đã được phun vào hộp hoặc túi, để ngăn đá cho kem đông lại. Có thể thưởng thức ngay hoặc cho cho nhân bánh đông lại.

Đọc thêm: cách làm yaourt phô mai

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com