sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Cách làm mứt tết bí đỏ ngon

Bí đỏ là nguyên liệu không thể thiếu trong các món làm mứt, Bí đỏ cũng rất giàu tryptopha cực tốt cho não bộ của bạn, bí đỏ khi làm mứt bí đỏ sẽ rất ngon và là món ăn lạ miệng cho gia đình dịp tết.

 

f:id:tientien:20160720151727j:plain

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ
– 350gr bí đỏ

– 110gr đường

– 4 trái chuối 

– 1 muỗng nước cốt chanh

– 1 chút xíu muối

Cách làm mứt:

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh. Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

Lúc ấu thỉnh thoảng đảo bí cho chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp. Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.Cho chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt mỏng lên khay.

Bật lò nướng nhiệt độ khoảng 90-100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.

Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

Rất nhanh chóng bạn đã có mứt bí đỏ rồi. Đây là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn dịp Tết, mang lại cảm giác lạ miệng thích hợp với những bạn đang ăn kiêng.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com