sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Tuyệt chiêu làm yaourt bằng sữa đặc ngon

Sữa chua đặc sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể bạn, với các bé đây còn là cách hay để tăng cường hệ tiêu hóa vốn còn yếu, do đó mời bạn cùng xem cách làm yaourt từ sữa đặc.

 

f:id:tientien:20160726152820j:plain

Nguyên liệu nên chuẩn bị gồm:

+ Sữa đặc: 1 hộp.

+ Sữa bò : 2 lon.

+ Nước sôi: 1 lon sữa bò.

+ Hũ, ly thủy tinh: 10 - 15 ly.


Cách làm

 Sữa đặc khui ra đổ vào một cái nồi to. Chế vào thêm 1 lon nước đun sôi, khuấy cho đều.

Cho thêm 2 lon nước lạnh đã nấu chín để nguội vào nồi khuấy đều.

Sữa chua làm men đổ ra một cái tô, sau đó khuấy lên cho đều rồi đổ vào cái nồi có chứa hỗn hợp trên.

Bạn múc hỗn hợp trên đổ vào các lọ thủy tinh hoặc các túi nilon nhỏ vừa đủ ăn, sau đó đậy nắp lọ thủy tinh hoặc cột các đầu túi nilon lại cho thật chặt.

Đưa các lọ thủy tinh vào 1 cái nồi to, nồi ở đây cần phải dày , giữ nhiệt tốt bạn nhé mới đủ điều kiện để lên men thuận lợi.

Đổ nước ấm với nhiệt độ khoảng 70 độ C vào nồi và đậy kín để yaourt có điều kiện để lên men thuận lợi nhất.

Sau thời gian từ 4 - 5h ủ, mang ra và cho vào tủ lạnh để thưởng thức, rất đơn giản đúng không nào các bạn.

Đọc thêm: cách làm yaourt phomai đà lạt

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com