sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Mứt Tết công thức làm mứt bí

Ngày tết bạn có nhiều món ăn tuy nhiên đừng nên bỏ qua mứt bí đao một trong những loại mứt giúp bạn giải nhiệt mà lại ngon miệng và được xem như là thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp nữa đây. Cùng xem cách làm mứt nhé.

 

f:id:tientien:20160722125104j:plain

 

 

Nguyên liệu
– Bí đao: 1 trái

– Nước vôi trong: 5 lít

– Đường: 2kg

– Phèn chua: 15g

 

Chỉ dẫn hướng dẫn cách làm mứt

Bí gọt vỏ sau đó nạo sạch ruột, lấy phần thịt bí cắt thành từng khúc dài.

Ngâm bí vào nước vôi từ 6 tới 8h, nước vôi sẽ làm cho mứt bí xanh giòn rụm, ăn sẽ ngon hơn nhiều. Vớt bí đao xanh ra cái thau và rửa nhiều lần với nước sạch.

Cho 10gr đường phèn hòa với 1.5 l nước bắc nồi lên bếp rồi đun sôi, thả bí vào rồi đổ bí ra cái rổ rồi xả với nước lạnh.

Ứớp tỉ lệ 750g đường với 1kg bí trong thời gian từ 3 đến 4h đồng hồ, sau đó chúng ta xóc nó lên để cho bí ngấm hết đường. Trút bí vào cái chảo rộng và sâu lòng để làm nó khô nước. Sau đó đun thật nhỏ lửa để nước khô 1 cách từ nhẹ nhàng, nhỏ không làm vón cục.

Nước đường gần cạn hết chúng ta đảo đều tay và nhỏ thêm 1 chút nước hoa bưởi để làm cho mứt bí có mùi thơm bưởi. Lúc đường kết tinh lại thì bắc chảo xuống liền, tiếp tục đảo đều tay cho đường khô trắng lại.

Để mứt bí chỗ khô thoáng cho vào lọ đậy kín. Vậy thì là hoàn thành Cách thức làm mứt ngon rồi các chúng ta, bạn có thể đối tết và lấy ra nhấm nháp thôi nào.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com