sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Tự làm sữa bắp ngon mát lạnh

Sữa ngô thức uống tốt cho hệ tiêu hóa cả nhà, món ăn với nguyên liệu kiếm dễ dàng tìm thấy tại siêu thị, món ăn phổ biến dù bất kì thời tiết nào cho dù trời nóng hay lạnh thì việc thưởng thức cốc sữa ngô thơm phức cũng luôn được nhiều người thích thú.

 

f:id:tientien:20161005174204j:plain


Nguyên liệu cần có

- Sữa tươi: 350 ml

- Ngô ngọt: 2 bắp

- Đường

- Muối trắng

- Sữa đặc

- 1 lít nước

Hướng dẫn làm sữa ngô

- Ngô bạn bóc lớp áo bên ngoài chỉ giữ lại một lớp mỏng cùng với râu ngô, sau đó đem ngô đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Luộc cả bắp ngô sẽ làm cho món sữa ngô của bạn ngon ngọt hơn.

- Đổ nước vào luộc ngô đến khi chín tới thì vớt ra để nguội, sau đó bóc bỏ lớp áo, râu ngô và tách hạt ra khỏi lõi. Nước ngô để nguội bớt, sau đó lắng và gạn lấy phần nước trong.

- Cho hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố, thêm chút nước ngô rồi xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc nhiều lần qua rây hoặc khăn lọc cho sạch.

- Cho phần nước ngô đã xây và phần nước ngô còn lại vào nồi sau đó đun sôi, cho thêm đường tuỳ khẩu vị, muối sau đó sôi được 5 phút thì bạn hạ lửa nhỏ xuống.Cho sữa tươi và chút nước cốt dừa vào đun cùng khi sữa ngô sôi lăn tăn trở lại thì tắt bếp. Sau đó là hoàn thành rồi.