sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Vào bếp làm sữa chua mùa hè ngon tuyệt

Giới thiệu đến chị em phụ nữ món ăn truyền thống quen thuộc đó là món sữa chua, lên men tự nhiên mang đến hương vị tự nhiên và rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Cùng xem các hướng dẫn cách làm sữa chua ngon nhé.

f:id:tientien:20161013103626j:plain

 

Nguyên liệu

Sữa bò tươi: 1 lít
Sữa đặc có đường: một lon
Sữa chua đóng hộp: một hũ
Dụng cụ

Hướng dẫn làm sữa chua
- Khui lon sữa đặc, đổ hết vào 1 cái thau nấu ăn to. Tiếp tới đổ hết sữa tươi vào sau đó khuấy đều.
- Đun dung dịch sữa đặc-sữa tươi trên bếp cho tới khi ra đời bọt.
- Vớt bớt bọt ra, sau đó tắt bếp và để nguội. Sau khi dung dịch thành phần làm sữa chua đã nguội xuống 40-45 độ C thì mẹ cho sữa chua đóng hộp vào và khuấy nhẹ, đều.
- Rót dung dịch trên vào từng hũ nhỏ và đem đi ủ.

Chúng tôi đã công thức các mẹ về thực hiện kết thúc rồi, mời chúng ta cách làm theo các chỉ dẫn, chúc các mẹ thành công và có thực đơn ngon.

Tác dụng sữa chua: Bổ sung làm tăng bạch cầu chống, nâng cao hệ miễn dịch chống lại bệnh tật liên quan tới đường hô hấp và hệ tiêu hóo. Bảo vệ hệ tiêu hóa Trong Chuẩn bị nguyên liệu của sữa chua có đựng một loại enzyme là lactase rất tốt cho đường tiêu hóa của chúng ta.