sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Làm yaourt trà xanh mẹo làm nhanh chóng

Chắc hẳn ai cũng biết trà xanh thức uống mùa hè ai cũng yêu thích, để làm trà xanh ngon bạn có thể dùng chung với yaourt cực ngon bạn nhé. Nếu chưa biết làm hay để cachlamsuachua.info hướng dẫn chi tiết làm thế nào.

f:id:tientien:20160714173225j:plain

Nguyên liệu:
Sữa tươi 1 lon
Sữa đặc 1 lon
Bột trà xanh: một thìa
một hộp sữa chua cái
Lọ thủy tinh có nắp đậy
Thùng xốp có nắp

Cách làm

Bước 1: Khui sữa đặc và cho vào một bát riêng, sau đó đun nước sôi khoảng 150ml cho vào bát, đánh cho tan sữa đặc trong bát.

Bước 2:

Sữa tươi đong khoảng hai lon, đổ sữa tươi vào bát sữa đặc đã đánh tan, trộn đều với nhau, đánh cho hòa quyện vào nhau.

Khui hộp sữa chua và đổ vào cùng với hỗn hợp trên. Đánh cho tan.

Bước 3: Chuẩn bị 1 bát riêng, cho 2 thìa bột trà xanh vào bát, đổ vào khoảng 50ml nước sôi, đánh cho tan bột trà xanh. Để thu được tinh chất trà xanh bạn lọc qua rây loại bỏ những tạp chất.

Bước 4: Bạn lấy bát trà xanh đổ từ từ vào hỗn hợp sữa ở trên. Đánh đều cho trà xanh quyện với sữa.

Bước 5: Lọ thủy tinh có nắp, dùng muỗng đổ từ từ yaourt trà xanh vào các lọ chuẩn bị sẵn, làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Ủ yaourt

Công đoạn ủ yaourt: bạn chuẩn bị 1 nồi dày, cho các lọ yaourt vào trong nồi, đun nước khoảng 60-70 độ C rồi đổ vào nồi, nước ngập 2/3 lọ thủy tinh. lưu ý nước không quá nóng sẽ làm yaourt kế tủa, nước cũng không được quá nguội.

Nguồn: 

http://cachlamsuachua.info/lam-yaourt-tra-xanh-ngon-giai-nhiet/

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

 

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com