sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Bánh mochi kiểu nhật bản ngon dẻo tuyệt

Bánh mochi là một trong những món bánh ngon của Nhật Bản, nguyên liệu trà xanh đặc trưng của Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo, bánh mochi trà xanh là một trong những món ăn đặc biệt thú vị và ngon dẻo tuyệt vời.

Vậy cũng xem cách làm bánh mochi ngon nhé.

f:id:tientien:20160728130253j:plain

 

Cần có nguyên liệu:

– 40g đường

– 150 ml nước

- 150g bột gạo nếp

– 25g bột trà xanh

– 150ml kem tươi

– bột nếp rang

thực hiện như sau

-Dùng thìa múc kem tươi hình tròn bằng nhau. Làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là hướng dẫn bánh mochi socola. Lúc đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.Dùng hai khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.

-Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của công thức bánh mochi Nhật Bản. Cho bột nếp rang vào một tô lớn để bắt đầu cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ

-Cho từ tốn nước vào tô đựng bột nếp rang và trộn đều tới khi dung dịch hòa quyện. hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.Cho đường vào và trộn đều dung dịch sẽ lỏng và chảy hơn.

-Trộn bột trà xanh vào dung dịch trên. Sau đó trộn từ tốn từng phần tới khi dung dịch hòa quyện.

-Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột, khoảng 5’ thì bỏ bột ra khỏi lò vào đảo thử nghiệm xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi.

Nếu không có lò vi sóng, đun cách thủy bột bánh mochi, quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục.

-Rắc bột nếp rang bề mặt phẳng để làm bột áo. chúng ta có thể tự rang bột nếp bằng bếp. áp dụng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật

-Dùng dao cắt bánh mochi thành hình vuông. Bọc thật kín cẩn thận đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở.

Như vậy đó là bánh mochi phong cách nhật bản, ngon vừa dẻo, bánh mochi Nhật Bản thơm ngát hương vị trà xanh dẻo và cho gia đình thưởng thức.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com