sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Làm mứt atiso ngon bổ cho tết

Atisô là một trong những loại cây quý, công dụng tốt với sức khỏe và hiện nay nhiều chị em thích làm mứt atiso vừa ngon vừa dễ làm. Chắc chắn nhiều khách đến với nhà bạn sẽ bất ngờ với món mứt atisô ngon tuyệt này.

f:id:tientien:20160819133027j:plain

 

 

Các nguyên liệu:

2 kg hoa atisô đỏ

1 kg đường

Cách làm như sau:

- Bạn mang hoa atisô rửa thật sạch rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa sẽ mất ngon bạn nhé.

- Dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy. Để nửa ngày cho thật khô nước. Phần nhụy đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt. Tiến hành trộn với đường và ngâm từ 4-5 ngày.

- Cho phần cánh hoa ra chảo, mở nhỏ lửa cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được. Sên mứt atisô phải khéo để cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh. Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm sirô. Có thể bảo quản ngăn làm mát trong tủ lạnh và dùng dần dần trong những ngày tết bạn nhé.

Rất đơn giản bạn đã có ngay mứt atiso lạ miệng thưởng thức trong những ngày tết đến xuân về rồi. Mời chị em nội trợ cùng tham khảo cách làm trên nhé.

Đọc thêm: cách làm yaourt dâu tây

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com