sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Bí kíp làm yaourt phô mai ngon như mua

Yaourt nổi tiếng là món ăn vặt truyền thống mà mỗi học sinh - sinh viên yêu thích nhất, nguồn canxi quan trọng cho cơ thể, hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhất. Vậy ngay từ bây giờ tiến hành làm yaourt vị phô mai nào.

Rất đơn giản và dễ làm với yaourt phô mai.

f:id:tientien:20160907172600j:plain

 

Cần chuẩn bị

một miếng phô mai
1 hộp sữa chua
200g sữa
220ml sữa tươi không đường
200ml nước lọc.

chi tiết cách làm yaourt phô mai mịn

- Muỗng hoặc thìa nghiền nhuyễn phô mai, đun cách thủy mọi thứ sữa đặc và sữa tươi, phô mai đã nghiền nhuyễn. Để nhỏ lửa và quấy đều để phô mai đánh cho tan, cho nước vào xoong lớn cho ngập khoảng nửa chiếc nồi nhỏ.

- Cho 200g sữa đặc + 220ml sữa tươi + 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc xoong nhỏ, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan. Đổ sữa chua ra bát, khuấy nhẹ để sữa chua loãng ra.

- nhẹ tay đổ mọi thứ sữa đã đun cách thủy lúc trước vào sữa chua, khuấy nhẹ nhàng để mọi thứ hòa vào với nhau thật mịn màng.

- Lọc mọi thứ hỗn hợp có qua rây, đổ hỗn hợp vào cốc thủy tinh có nắp. Nếu cốc của bạn không có nắp, bạn có thể vận dụng màng bọc thực phẩm để bọc cốc sữa chua lại cho kín bạn nhé.

Ủ bằng nồi cơm điện: xếp tất cả vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già cho ngập khoảng 2/3 hũ tiến hành ủ khoảng 7 tiếng đối với mùa hè và 8 tiếng đối với thời tiết mát mẻ.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com