sotaycachlambanh’s diary

Hướng dẫn công thức ẩm thực, món ngon mỗi ngày.

Bánh trung thu Sakura Mochi món ngon Nhật Bản

Trung thu ngày tết của thiếu nhi bạn đã chuẩn bị những gì cho các bé rồi nào ? với món ngon bạn có thể tự làm bánh trung thu Sakura Mochi phong cách Nhật Bản tại nhà. Cách làm bánh này rất đơn giản mà lại đảm bảo chất lượng khi ăn cả nhà với nhau.

 

f:id:tientien:20160824184337j:plain

 


nguyên liệu làm bánh
– 150g nhân đậu đỏ
– 250g gạo nếp
– 7-8 lá sakura muối
– Đường, màu đỏ
hướng dẫn bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản
– Vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước 1-2h đồng hồ.Cho gạo vào trong 1 chiếc chén chịu nhiệt, thêm một chút màu đỏ lên gạo nếp. bạn có thể ngâm gạo với nước ép của củ cải đỏ cũng ra được màu hồng nhẹ
– Lấy lá sakura ngâm trong nước, áp dụng khăn lau khô lá.
– bạn tiến hành chia đều phần nhân đậu đỏ ra thành các viên nhỏ rồi vo tròn lại.
– Cho một muỗng canh đường vào phần nếp đã nấu chín, trộn đều lên, sử dụng chày giã sơ qua nếp để tạo độ dẻo. bạn chỉ cần giã 30 giây cho đến một phút là được nha.
– Cho ra màng bọc thực phẩm này. sử dụng tay đè dẹp miếng xôi rồi đặt viên nhân lên và gối tròn lại. thực hiện cho hết thành phần chúng ta nhé
– Bánh trung thu cuộn tròn nhân ngọt ngào, món ngon đơn giản dành cho các bé yêu trong mùa trung thu này. Chị em dành chút thời gian rảnh rỗi để tự làm bánh này tại nhà nhé.

 

sotaycachlambanh.hatenadiary.com

sotaycachlambanh.hatenadiary.com